DANH MỤC SẢN PHẨM
VIDEO CLIPS
Video
Ship bánh mỳ thịt pate ngon rẻ
Cá hồi Sapa Na Uy ngon bổ rẻ
Ship gà rán KFC thơm ngon rẻ
Cung cấp giỏ quà Tết đẹp độc rẻ
Cửa hàng thực phẩm sạch TP Vinh Nghệ An
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0349.820.131

Văn phòng - 0349.820.131
Hôm nay: 96 | Tất cả: 250,364
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
SẢN PHẨM | THỰC PHẨM NÔNG SẢN Bản in
 
Gạo tím thảo dược Vĩnh Hòa
Tin đăng ngày: 25/3/2021 - Xem: 1269
 

Gạo Thảo dược là chỉ những loại gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại gạo thông thường, như: Vitamin A, B, Omega, chất xơ, lipit… Có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người, một số loại gạo thảo dược còn có thể giúp phòng ngừa và điều trị một số bệnh như tiểu đường, người ăn kiêng, điều hòa huyết áp, hỗ trợ tim mạch…

Hiện nay, có rất nhiều loại gạo thảo dược nhưng gạo thảo dược Vĩnh Hòa lại có nhiều điểm khác biệt. Đây là giống gạo thuần việt, có màu tím Huế, đặc biệt là có chứa hàm lượng Omega (3,6,9) mà không phải giống gạo thảo dược nào cũng có và rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng khác.

 Gạo thảo dược Vĩnh Hòa

Nguồn gốc của giống lúa tím thảo dược

Với hơn 30 năm mày mò, nghiên cứu và lòng quyết tâm tìm ra giống lúa mới, thuần việt, mang lại chất lượng dinh dưỡng cao, cuối cùng người nông dân - người cựu chiến binh Phan Văn Hòa (Vĩnh Thành – Yên Thành – Nghệ An) đã lai tạo thành công giống lúa tím thảo dược độc, lạ, với hàm lượng và vi lượng dinh dưỡng rất cao như Vitamin A, B (B1, B2, B6), Omega (3,6,9), lipit, chất xơ… Hàm lượng này đã được kiểm chứng bởi Trung tâm đo lường chất lượng Việt Nam, Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia (Bộ y tế) kiểm nghiệm.

Để có được giống lúa tím thảo dược này Ông Phan Văn Hòa đã bỏ không ít công sức và tiền của. Có nhiều lần thất bại, mất trắng và có những ngày ông “chỉ ngồi tiếp người đòi nợ”. Nhưng với sự đam mê, quyết tâm của mình và được sự động viên giúp đỡ của bà con GĐ ngân hàng nông nghiệp huyện, CB Viện Cơ giới nông nghiệp và GS Vũ Tuyên Hoàng, Ông lại một lần nữa khăn gói đi tìm giống lúa thuần Việt và đã làm nên giống gạo AC5 nổi tiếng – thương hiệu gạo xứ Nghệ.

 

Sau khi giống lúa thuần chủng AC5 được bà con trong tỉnh Nghệ An và một số tỉnh lân cận phát triển, ông Hòa lại nghĩ tới một giống lúa đặc biệt hơn. Từ năm 2005, ông một mình âm thầm, hết phòng kín đến chân ruộng, hết bổ sung dinh dưỡng cho cây đến lai các giống với nhau, qua bao nhiêu thất bại cuối cùng có hai bông lúa màu tím ra đời.

Ông cho biết giống lúa này chuyển màu theo từng giai đoạn phát triển. Gieo mạ thì có màu tím biếc, khi lúa phát triển chuyển sang màu xanh đậm, khi trổ bông lại đổi màu tím Huế.

Niềm vui kiểm định

Hiếm khi có loại gạo nào khi đi kiểm định lại cho ra hàm lượng Omega như mong muốn. Nhưng với gạo Tím thảo dược Vĩnh Hòa đều đạt chỉ số chất lượng với hàm lượng canxi (đơn vị mg/100g): 16,6, hàm lượng sắt: 1,1, hàm lượng vitamin A: 57,0, hàm lượng Omega 9: 1.290,0, hàm lượng Omega 6: 6,5. Đây chính là niềm vui hạnh phúc đã đạt được sau bao mồ hôi, công sức của người nông dân – người cựu chiến binh Phan Văn Hòa và những người nông dân xứ Nghệ. Đây cũng là bước ngoặt lớn cho sự phát triển của Công ty TNHH KH & CN Vĩnh Hòa sau này.

Các sản phẩm ứng dụng từ gạo thảo dược Vĩnh Hòa

Để bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng, Công ty Vĩnh Hòa không đánh bóng mà để nguyên lớp cám bên ngoài. Khi nấu chín gạo thảo dược Vĩnh Hòa có cảm giác ngọt ngon thơm dẻo, giàu Vitamin, sắt, kẽm, có tác dụng bổ máu, phụ nữ mang thai và sau khi sinh giúp cân bằng sinh học, gạo thảo dược giàu chất béo thực vật chứa Cholesterol rất tốt cho người tim mạch và đặc biệt là đối với người bị bệnh tiểu đường.

Từ giống Gạo tím thảo dược Vĩnh Hòa này, công ty đã kết hợp với HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh cho sản xuất các sản phẩm, như:

- Trà thảo dược Vĩnh Hòa: có chứa nhiều chất bổ như : Omega (3-6-9), sắt, can xi, vitamin A, vitamin B có tác dụng ổn định huyết áp, ung thư tim mạch, cải thiện loãng xương, bổ máu giúp tăng cường sức khỏe.

 

- Bột thảo dược Vĩnh Hòa: Bột dinh dưỡng gạo thảo dược được tuyển chọn từ những hạt gạo lứt tiêu chuẩn, nhặt sạn kỹ, vo sạch, rang chín, ủ và xay nhiều lần để ra một loại bột mịn và có mùi thơm của gạo rang, bột gạo lứt rang không chỉ là thứ thức uống thơm ngon mà còn có tác dụng điều trị các căn bệnh: tiểu đường, tim mạch, mỡ nhiễm máu, tai biến.

Kết quả KHCN thuộc quyền sở hữu trí tuệ và sử dụng hợp pháp:

- Bản quyền sản xuất và kinh doanh "Lúa AC 5 - chất lượng cao"

- Thương hiệu "Gạo xứ Nghệ"

- Bản quyền sản xuất kinh doanh: phân bón hữu cơ vi sinh Vĩnh Hòa

- Bản quyền tác giả nghiên cứu thành công: lúa thảo dược Vĩnh Hòa

- Thương hiệu "Gạo thảo dược Vĩnh Hòa"

- Thương hiệu "Trà gạo thảo dược Vĩnh Hòa".

Thành tích của Công ty:

- Sản phẩm dịch vụ xuất sắc năm 2008

- Sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng; Cúp vàng Nông nghiệp Việt Nam 2009 và được trao tặng Danh hiệu vàng, tại hội chợ thiết bị công nghệ Techmart Việt Nam ASEN+4 năm 2009.

- Năm 2012 tại Hội chợ quốc tế, Công ty đã được tặng Bằng khen và Cúp vàng sáng tạo công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2012 cho sản phẩm gạo xứ Nghệ.

- Năm 2015 tại Hội chợ công nghệ và thiết bị được Bộ KH và CN chứng nhận sản phẩm "gạo xứ Nghệ, gạo thảo dược Vĩnh Hòa và trà gạo Thảo dược Vĩnh Hòa", tập thể Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa, cá nhân ông Phan Văn Hòa được tặng giải thưởng Techmat Quốc tế Việt Nam 2015.

 
<< Thực phẩm Nông sản >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thực phẩm sạch  Nghệ An
Địa chỉ: Số 45 Ngô Gia Tự - Thành phố Vinh
Điện thoại: 0349.820.131
E-mail: vinhgreen@gmail.com
Website: http://thucphamsachnghean.com

Tin tức
 • Nhà hàng ăn ngon tổ chức gala tất niên sinh nhật cưới hỏi
 • Sản phẩm OCOP Nghệ An
 • Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh
 • Thời thực phẩm sạch lên ngôi, cửa hàng rau, quả an toàn....
 • Tại sao các cửa hàng thực phẩm sạch thi nhau chết
 • Làm sao để mở cửa hàng thực phẩm sạch
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0349820131